ขั้นตอนการชง

  1. Pre-moisten filter

    ทำกระดาษกรองให้เปียก

    ล้างกระดาษกรองด้วยน้ำร้อนสักครู่หนึ่ง แล้วเทน้ำที่ล้างกระดาษกรองออก วิธีนี้จะทำให้คุณได้ลิ้มรสชาติที่แท้จริงของกาแฟมากที่สุด
  2. Choose the right grind

    เลือกการบดที่เหมาะสม

    ใส่กาแฟบดลงในกรวยกระดาษ โดยใช้กาแฟบดละเอียดที่มีลักษณะคล้ายน้ำตาลทราย
  3. Measure coffee grounds

    ตวง

    การชงกาแฟแบบ Iced Pour-over จะเป็นการชงที่เพิ่มระดับความเข้มข้นเป็นสองเท่า แล้วจึงเจือจางด้วยน้ำแข็ง โดยจะตวงกาแฟ 4 ช้อนโต๊ะต่อน้ำร้อน 6 ออนซ์
  4. Pour and pause

    รินและพัก

    เทน้ำร้อนที่พักไว้สักครู่หลังจากที่น้ำเดือดลงไปครึ่งกรวยให้ท่วมกาแฟบด พักไว้ 10 วินาที แล้วปล่อยให้น้ำดึงรสชาติกาแฟออกมาให้มากที่สุด
  5. Complete the pour

    ชงกาแฟ

    ค่อยๆ เติมน้ำที่เหลือ โดยรินน้ำลงทีละน้อย วนเป็นวงกลมให้ทั่วกาแฟ
  6. Add ice

    ใส่น้ำแข็ง

    รินกาแฟชงสดลงบนน้ำแข็งแล้วเสิร์ฟ กาแฟสูตรนี้ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้คุณได้ในทันที
    เคล็ดลับ: กาแฟจากแอฟริกาเป็นที่นิยมในการชงกาแฟแบบ Iced Pour-over เนื่องจากเป็นกาแฟที่มีรสเปรี้ยวของผลไม้ตระกูลส้ม ทำให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา