คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเตรียมกาแฟ

เก็บรักษากาแฟอย่างไรดีที่สุด กาแฟจะคงความสดใหม่ได้นานเพียงใด

หลังจากทำการคั่วบดแล้ว กาแฟจะเสียรสชาติจากการสัมผัสกับอากาศและความชื้นไปเรื่อยๆ เราขอแนะนำให้คุณซื้อกาแฟอาทิตย์ต่ออาทิตย์ จัดเก็บในภาชนะที่ปิดผนึกไม่ให้อากาศเข้า เก็บในที่เย็นและไม่ถูกแสงแดด และบดก็ต่อเมื่อจะชงเท่านั้น กาแฟในถุง FlavorLock™ ที่ยังไม่ได้เปิดจะคงความสดใหม่ได้นานหลายเดือน

ถุง FlavorLock™ คืออะไร

เทคโนโลยี FlavorLock™ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเราใช้วาล์วทางเดียวแบบพิเศษ โดยให้คาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งปล่อยออกมาโดยเมล็ดกาแฟที่คั่วสดใหม่ระบายออกจากถุงกาแฟที่ปิดสนิทได้ และกันไม่ให้ออกซิเจนเข้าไปและทำลายรสชาติ กาแฟสตาร์บัคส์ที่ขายในถุงขนาดครึ่งปอนด์ (225 กรัม) และหนึ่งปอนด์ (450 กรัม) จะถูกปิดผนึกไม่ให้อากาศเข้าไปอยู่ในถุง FlavorLock™ ของเราภายในสองชั่วโมงหลังจากการคั่วอบซึ่งจะทำให้กาแฟคงความสดใหม่ไปจนถึงเวลาที่คุณจะนำกาแฟมาชง

ฉันควรใช้วิธีใดในการบดกาแฟ

สำหรับวิธีการบดกาแฟเพื่อให้ได้รสชาติที่สดใหม่มากที่สุด เรายังคงแนะนำให้เริ่มจากบดกาแฟแบบเต็มเมล็ดและคั่วบดใหม่ทุกครั้งในแต่ละหม้อ หรือคุณสามารถนำกาแฟแบบเต็มเมล็ดนี้ไปยังร้านค้าปลีกในท้องถิ่นและขอให้บดในแบบที่คุณต้องการก็ได้

เครื่องชงกาแฟแบบหยดทำงานได้ดีกับทั้งการบดแบบ Universal Grind ซึ่งเป็นกาแฟบดสำเร็จ หรือการบดเฉพาะสำหรับตัวกรองทรงแบนหรือทรงกรวย ร้านสตาร์บัคส์สามารถบดกาแฟในรูปแบบดังกล่าวได้ทุกสาขา การบดมีผลต่อเครื่องชงแบบเอสเพรสโซ่จึงจำเป็นต้องใช้เวลาบดในเครื่องบดกาแฟประมาณ 30-35 วินาที เพื่อให้ได้กาแฟที่บดละเอียดมาก การหยดช้าหรือเร็วมีสาเหตุมาจากการบดที่ละเอียดหรือหยาบเกินไป เมล็ดกาแฟสำหรับเอสเพรสโซ่ที่แช่เย็นหรือแช่แข็งไว้ และการกดกาแฟแรงเกินไปหรือไม่แน่นพอ