ส่วนผสม

Roasting coffee beans

เอสเพรสโซ่คุณภาพเยี่ยมล้วนเริ่มต้นมาจากเมล็ดกาแฟอะราบิก้าคุณภาพสูง ที่ผ่านการคั่วอบตามข้อกำหนดที่เคร่งครัดของเรา ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี เราได้พัฒนาและปรับปรุง Espresso Roast ของเรามาโดยตลอด โดยเฟ้นหาวิธีการคั่วอบและการผสมที่ดีเยี่ยมเพื่อให้มั่นใจว่าการคั่วอบแบบเข้มนั้นให้ความหอมหวานคล้ายคาราเมล สดชื่นมีชีวิตชีวาและนุ่มลึก เพื่อเป็นการรักษารสชาติดังกล่าวไว้เราจึงบดเมล็ดกาแฟสดๆ สำหรับแต่ละช็อต

เมล็ดกาแฟเอสเพรสโซ่ของเรานั้นได้รับการจัดซื้ออย่างมีจริยธรรม และเป็นเมล็ดกาแฟ Fairtrade 100% ดังนั้น นอกจากการคัดสรรค์เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพและรสชาติเยี่ยมแล้วเรายังทำประโยชน์ต่อสังคมอีกด้วย

แต่เมล็ดกาแฟเอสเพรสโซ่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น กาแฟเอสเพรสโซ่ที่ดีนั้นจำเป็นต้องมีส่วนผสมอย่างนมที่มีคุณภาพอีกด้วย ซึ่งการอุ่นนมให้ได้ฟองเล็กๆ นุ่มลิ้นนั้นต้องอาศัยทักษะและเวลาในการฝึกฝน ไมโครโฟมที่ได้นั้นจะให้ความหวานและมันที่สุด

ความท้าทายของบาริสต้าคือการผสมนมอุ่นกับเอสเพรสโซ่ในเวลาน้อยกว่า 10 วินาที เพราะว่าถ้าช้ากว่านั้น ชั้นโฟมเข้มข้นบนเอสเพรสโซ่ที่รินสดๆ จะเริ่มแตกตัวและรสชาติที่ได้จะเปลี่ยนไป ดังนั้น บาริสต้าต้องสามารถกะเวลาได้อย่างแม่นยำเพื่อชงกาแฟถ้วยโปรดของคุณ