Coffee Reserve

กาแฟที่แสนพิเศษ หายาก และมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์

Starbucks Reserve. Rows of coffee trees on a mountainside.

เราใช้เวลามากมายในการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ เพื่อเสาะหากาแฟคุณภาพเยี่ยม ที่ให้รสชาติน่าหลงใหล เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่กว่าพันตัวอย่างที่เราได้พบเจอ มีเพียงไม่กี่สถานที่ที่ให้กาแฟที่มีรสชาติอันโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาเป็นกาแฟในกลุ่ม Starbucks Reserve™ โดยจำหน่ายในจำนวนจำกัด และเฉพาะบางสาขาเท่านั้น


BrazilSertaoYellowBourbon-PR

BRAZIL SERTÂO YELLOW BOURBON
หอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ เจือด้วยรสพลัม และดาร์กชอคโกแลต และหอมหวานของน้ำผึ้ง

เมล็ดกาแฟจากไร่แห่งแรกในเขตคาร์โม เดอ มิแนส แหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงในการปลูกกาแฟสายพันธุ์เยลโลว เบอร์โบน ในประเทศบราซิล ด้วยเรื่องราวและประวัติของไร่กาแฟที่มีมายาวนานถึงสามรุ่น ทำให้กาแฟชนิดนี้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มีความน่าสนใจ และสะท้อนถึงการดูแลเอาใจใส่ในการเพาะปลูก เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีเยี่ยมให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

TanzaniaChagga-PR

TANZANIA CHAGGA
หอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ พร้อมด้วยความสดชื่นของส้ม และเครื่องเทศ

กาแฟที่ได้ชื่อมาจากชนเผ่าชาคกะที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ โดยเพาะปลูกกาแฟในแซมบาสด้วยพื้นที่ที่จำกัด จึงปลูกต้นกาแฟควบคู่ไปกับการปลูกต้นไม้ชนิดอื่นๆ โดยใช้ต้นกล้วยเป็นร่มเงาให้กับต้นกาแฟ และเพาะปลูกสวนผักขนาดเล็กภายใต้เงาของต้นกาแฟ เพื่อเป็นการใช้พื้นที่ที่มีอยู่น้อยให้มีประสิทธิภาพ ผลกาแฟที่เก็บได้จะผ่านกระบวนการล้างที่ไร่ ก่อนที่จะถูกนำไปส่งยังโรงขัดสีกลางเพื่อผ่านกระบวนการผลิตเพื่อขัดสีต่อไป

NicaraguaElSuyatal-PR

NICARAGUA EL SUYATAL
รสชาติของเฮเซลนัท คาราเมล และความหอมหวานจากมอลต์

กาแฟที่ได้รับการเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการเพาะปลูกเพื่อให้ได้กาแฟคุณภาพเยี่ยม พร้อมทั้งความตั้งใจของสมาชิกไร่เอล ซูยาโทล ที่ต้องการจะพัฒนาชุมชน และคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ ในบริเวณใกล้เคียง จึงได้ร่วมมือกับสตาร์บัคส์ จัดตั้งโรงเรียนอนุบาลในฟาร์ม เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนหนังสือ ในขณะที่พ่อแม่ทำงานอยู่ในไร่ ซึ่งนับว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างชาวไร่ และชุมชน


มีวางจำหน่ายเฉพาะบางสาขา

บ้านสีลม, หลังสวน, เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1, สยามพารากอน สตรีทเลเวล, เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่, เอ็มควอร์เทียร์, คริสตัล พาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา, เซ็นทรัลเวสต์เกต ชั้น 1, เซ็นทรัลบางนา ชั้น 1, ฟู้ดวิลล่า, เดอะ สตรีทรัชดา, สวนเพลินมาร์เก็ต, เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ - Think Space ศูนย์การค้าเกษร 49 เทอเรซ และ ออลซีซั่น เพลส 2